Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Thứ bảy - 14/10/2017 15:12
Nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả, là nơi quây quần, tụ họp của mỗi gia đình.
xám xanh 1
xám xanh 1

 

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất - Nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả, là nơi quây quần, tụ họp của mỗi gia đình. Vì vậy không gian nhà là nơi rất quan trọng, vì vậy chúng ta cần trang trí cho không gian nhà như thế nào để luôn cảm thấy thoải mái, và sau những giờ phút căng thẳng là muốn chạy ngay về căn nhà của mình. Việc sơn nhà cũng là việc rất quan trọng để tạo không gian cho căn nhà của bạn. Nhưng chúng ta nên sơn nhà vào khoảng thời điểm nào là thích hợp nhất, để cho tường được bền màu nhất thì chúng ta có thể tìm hiểu. Tùy vào việc lăn sơn lại hay lăn sơn mới nhà mình mà mà chọn thời điểm thích hợp.
ee

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất - Nếu sơn tường cũ thì điều quan trọng nhất là xử lí bề mặt tường và thi công sơn lót tốt. Nếu bề mặt tường đã phẳng, đã thi công một lần rồi nhưng muốn làm lại thì công việc thi công sơn tường nhà bạn đã giảm đi được 30% khối lượng công việc so phải sơn nhà mới. Nhưng nếu như tường nhà bạn bị rêu cáu, hay có những vết loang lổ, khi đó muốn thi công lăn lại tường chúng ta còn cực hơn là thi công sơn tường xây mới. Vì lúc này để có thể lăn lại sơn cho tường, chúng ta phải rũ sạch vôi mốc và trát bột, xử lí lại bề mặt của bức tường cho sạch sẽ và phẳng mới có thể lăn được. Còn nếu tường mới thì chúng ta chỉ việc trát bột và xử lí bề mặt là đã có thể sơn được rồi.

Còn việc lăn sơn lại chúng ta có thể lăn vào mùa nào cũng được miễn sao không ảnh hưởng đến việc thi công như trời mưa lăn sơn sẽ bị ảnh hưởng. Vì dù gì khi lăn sơn lại cũng vẫn còn lớp sơn cũ bọc lót sẵn đảm bảo độ bảm của sơn.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất - Nếu là nhà mới bạn nên thi hành lăn sơn vào mùa khô hanh, mùa này rất thuận lợi cho đội thợ sơn thi công do thời tiết mùa này vừa khô lại vừa mát, tường có thể gần như khô kiệt nước. Độ ẩm của tường cũng được giảm tới mức tối đa cho phép để lăn sơn mà không phải đắn đo suy nghĩ như trong các mùa khác. Tuy nhiên nếu sơn mùa khô thì chất lượng thi công sẽ không được cao-do bề mặt tường hút ấm quá nhanh làm cho mạch sơn dễ bị dạn nứt.

Vậy để lăn sơn trong mùa khô hanh vẫn đảm bảo được chất lượng chúng ta càn có những mẹo :

Thứ nhất là dùng nước sạch lăn lên tường trước rồi mới tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn màu

 

Thứ 2 chúng ta nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi tiến hành lăn lên tường. Với cách này chúng ta sẽ vừa lăn lót lại vừa cung cấp nước vừa đủ cho tường, không tốn kém mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn cách sơn nhà cao tầng đẹp

Hướng dẫn cách sơn nhà cao tầng đẹp: Sơn nhà cao tầng chuyên nghiệp, đẹp, khơi nguồn màu sắc theo thời gian sơn nhà cao tầng ngoài việc làm đẹp cho công trình bạn thì còn phải bảo vệ, chống lại các yếu tố khác ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà từ vách, trần, sàn, bề mặt sơn… Chuyên gia sơn của...

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,320
  • Tháng hiện tại21,057
  • Tổng lượt truy cập2,652,546

Ma check 1135565

Hotline: 0978007269

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây